Hướng dẫn khắc chế Garen mùa 12 hiệu quả nhất

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 3 Tháng Bảy, 2022

Tuy không phải là một con bài được nhiều game thủ chuyên nghiệp hay người chơi xếp hạng đơn đánh giá cao nhưng Garen nổi tiếng với độ dễ chơi. Không chỉ vậy, ở mức rank thấp từ Vàng trở xuống thì Garen là một vị tướng đi top cực kỳ khó chịu và sở hữu cả lượng damage lẫn khả năng chống chịu cao. Vậy thì bài viết sau đây của thornburyartsfestival.com sẽ hướng dẫn bạn cách khắc chế Garen hiệu quả cao nhất ở mùa 12.

Là một vị tướng cơ bản nên cách khắc chế Garen cũng không hề khó hay thậm chí là rất dễ dàng
Là một vị tướng cơ bản nên cách khắc chế Garen cũng không hề khó hay thậm chí là rất dễ dàng

Giới thiệu tổng quan về sức mạnh của Garen

Garen một vị tướng có lối chơi khá đơn giản và dễ tiếp cận, với người chơi chắc hẳn người nào cũng đã từng chơi qua vị tướng này một vài lần. Bộ kĩ năng và cách full bộ của Garen không hề khó dù người dùng là người mới học chơi Liên Minh Huyền Thoại cũng có thể sử dụng tốt bộ skill này.

Tuy nhiên điều quan trọng ở đây là bản lĩnh chống chịu và gây sát thương của Garen khá lớn. Với những trang bị như: Giáp Liệt Sỹ, Giáp Tâm Linh, Móng Vuốt Sterak, Giáp Máu… Sẽ biến Garen biến thành một con quái vật độc bá Đường trên.

Hãy cẩn thận khi trụ lại đường khi game thủ đang thấp máu bởi Công Lí Demacia sẽ gây sát thương chuẩn dựa trên lượng máu đã mất của quý game thủ , Garen sẽ tiễn người chơi lên bảng điểm số nhanh chóng . Bên cạnh đó thì nếu để Garen có cơ hội kéo dài giao tranh, người chơi sẽ không thể hiểu được sự bá đạo của vị tướng khi từ còn 1/10 cây máu mà nhìn lại đã đầy cây.

Hướng dẫn khắc chế Garen đơn giản

Mặc dù là vị tướng rất trâu bò thế nhưng Garen lại không có các năng lực khống chế cứng, độ cơ động vs linh hoạt là không có. Quan trọng hàng đầu bộ kỹ năng cực kỳ dễ đoán bởi vì điều đó game thủ hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp thả diều đánh rồi chạy để khắc chế Garen.

Cầm những vị tướng có năng lực khống chế cứng, cấu rỉa máu tốt rồi dồn dame Garen. Cố gắng ép lane và ăn mạng hắn ở những cấp đầu tiên. Tướng khắc chế Garen phù hợp là những tướng full tank cấu rỉa tốt.Cố tránh xa ra khỏi Garen khi máu còn thấp bởi chiêu cuối Công Lí Demacia.

Phương pháp khắc chế Garen tốt nhất đó chính là phải hiểu bộ combo của hắn bởi cách hắn chơi bộ năng lực quá đơn giản bản gamer hoàn toàn có thể biết hắn sẽ tấn công khi nào và bằng cách nào.

Xem thêm: Cách khắc chế Jax mùa 12 hiệu quả nhất.

Cần hiểu rõ bộ kỹ năng của Garen để có thể khắc chế hắn dễ dàng nhất
Cần hiểu rõ bộ kỹ năng của Garen để có thể khắc chế hắn dễ dàng nhất

Sử dụng tướng để khắc chế Garen

Vì là một vị tướng có lối chơi đơn giản nên cách khắc chế Garen cũng tương đối dễ dàng khi mà vị tướng này bị khắc chế bởi rất nhiều những cái tên khác.

Darius

Vị tướng đầu tiên trong danh sách này không ai khác ngoài đại tướng của Noxus – Darius. Sau khi làm lại thì sức mạnh của Darius không phải bàn cãi nhiều, bằng chứng là việc hắn bị cấm tới 88% tại máy chủ Hàn Quốc… Điểm yếu của Darius đó là việc dễ bị “thả diều” ở giai đoạn cuối màn. Nhưng với gan dạ hồi phục tối đa tới 36% lượng máu đã mất, Darius có thể chống chịu hàng tá sát thương.

Trong giai đoạn đi đường, Darius có thể dễ dàng khắc chế nội tại bền vững của Garen, Xuất Huyết gây sát thương theo thời gian trong 5 giây, mà bền bỉ đòi hỏi tới 9 giây không phải nhận sát thương. Vì vậy, nếu Garen muốn hồi phục, hắn sẽ phải bằng lòng bỏ rất nhiều lính và núp bụi.

Hình như , chiêu cuối của Garen và Darius cũng có đôi chút tương đồng, nhưng sát thương gây ra của Công Lí Demacia là sát thương phép, còn R Máy Chém Noxux là sát thương chuẩn. Chính vì vậy, trong kèo đấu này Garen khó có cửa tay đôi lại với Đại Tướng của Noxus.

Xem thêm: Hướng dẫn khắc chế Fizz mùa 12 hiệu quả nhất.

Nội tại xuất huyết và sát thương chuẩn từ chiêu cuối là kỹ năng khắc chế cứng Garen của Darius
Nội tại xuất huyết và sát thương chuẩn từ chiêu cuối là kỹ năng khắc chế cứng Garen của Darius

Vayne

Chơi Xạ Thủ ở đường Baron? Tại sao không? Mặc dù Vayne là một Xạ Thủ, cô ấy có thể là một tướng đường trên đặc biệt vì có bản lĩnh “bắt nạt” đối thủ 1 cách dễ dàng. Ngay cả Garen, người xuất sắc trong các cuộc đấu tay đôi, cũng sẽ gặp khó khăn khi đối đầu với Vayne.

Vayne có Q có thể được sử dụng để né tránh đòn tấn công của Garen và chiêu E Kết Án dùng để đẩy lùi Garen về phía sau nếu anh ta cố gắng tiếp cận Vayne. Không chỉ vậy, Vayne cũng có kỹ năng W Mũi Tên Bạc, cho phép cô ấy xé xác Garen. Với Nội tại của tài năng này, đòn tấn công thứ 3 của Vayne sẽ gây sát thương chuẩn nên cô nàng dễ dàng để khắc chế Garen.

Camile

Tiếp theo, bọn mình có một tướng có phạm vi tấn công lớn đối với tướng cận chiến và có độ cơ động cao với chiêu E Bắn Dây Móc của cô ấy, đó là Camille. Với khả năng đó, Camille có thể né đòn của Garen 1 cách dễ dàng.

Ngoài ra , Camille cũng có thể gây sát thương cực lớn với skill Q Giao Thức Chuẩn Xác, làm cho Garen thực sự vất vả khi đối đầu với Camille. R Tối Hậu Thư của Camille cũng cho phép cô ta truy đuổi Garen. Nên biết, chiêu Q của Camille cũng gây ra sát thương chuẩn như W của Vayne.

Xem thêm: Tìm hiểu cách khắc chế tướng liên minh huyền thoại khác mùa 12.

Lời kết

Với những thông tin đã được đưa ra thì rõ ràng, chỉ cần hiểu rõ bộ kỹ năng của đối thủ là bạn đã có thể dễ dàng khắc chế Garen. Tuy vậy thì với những người mới chơi, bạn vẫn cần phải thi đấu thật cẩn trọng bạn nhé. Bởi Garen tuy cục mịch nhưng hắn lại có khả năng hồi phục và lượng sát thương rất lớn ở giai đoạn giữa game.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn khắc chế Jax mùa 12 hiệu quả nhất

Hướng dẫn khắc chế Jax mùa 12 hiệu quả nhất

Khắc chế Jax luôn là câu hỏi được rất nhiều game thủ đặt ra ở khu vực đường trên....

Hướng dẫn khắc chế Lucian mùa 12 hiệu quả nhất

Hướng dẫn khắc chế Lucian mùa 12 hiệu quả nhất

Kể từ sau khi trang bị trong Liên Minh Huyền Thoại có đợt thay đổi lớn, Lucian đã vươn...

Hướng dẫn khắc chế Fiora mùa 12 hiệu quả nhất

Hướng dẫn khắc chế Fiora mùa 12 hiệu quả nhất

Tuy có lối chơi rất khó và thiên về kỹ năng cá nhân nhưng nếu Fiora nằm trong tay...

Hướng dẫn khắc chế Ekko mùa 12 hiệu quả nhất

Hướng dẫn khắc chế Ekko mùa 12 hiệu quả nhất

Khắc chế Ekko là câu hỏi luôn được đặt ra mỗi khi một mùa giải mới bắt đầu. Bởi...

Hướng dẫn khắc chế Malphite mùa 12 hiệu quả nhất

Hướng dẫn khắc chế Malphite mùa 12 hiệu quả nhất

Khắc chế Malphite là điều mà gần như tất cả người chơi bậc rank thấp luôn đặt ra. Bởi...

Hướng dẫn khắc chế Fizz mùa 12 hiệu quả nhất

Hướng dẫn khắc chế Fizz mùa 12 hiệu quả nhất

Là một vị tướng đi đường giữa có khả năng sốc sát thương phép cực mạnh nên Fizz luôn...