Hướng dẫn khắc chế Jax mùa 12 hiệu quả nhất

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 3 Tháng Bảy, 2022

Khắc chế Jax luôn là câu hỏi được rất nhiều game thủ đặt ra ở khu vực đường trên. Bởi như đã biết thì về giai đoạn cuối trận, Jax có thể đẩy nát 1 lane chỉ với 2 hay thậm chí là 1 wave lính ít ỏi. Và bài viết sau đây của thornburyartsfestival sẽ hướng dẫn bạn cách khắc chế Bậc Thầy Vũ Khí hiệu quả nhất.

Khắc chế Jax không là nhiệm vụ bất khả thi nếu bạn hiểu rõ sức mạnh của đối phương
Khắc chế Jax không là nhiệm vụ bất khả thi nếu bạn hiểu rõ sức mạnh của đối phương

Điểm mạnh của Jax

Jax là một trong số ít các vị tướng cực khỏe trong giai đoạn cuối trận đấu, có tiềm năng gánh team vào cuối trận , hắn có tỉ lệ chọn phổ biến trong bậc xếp hạng đơn/đôi. Lối chơi không quá khó, độ cơ động tương đối, Jax có thể lên sát thương mà vẫn có đầy đủ sức chống chịu nhờ ultimate.

Jax vị tướng khá đa dụng có bản lĩnh gây sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật cực lớn, sức mạnh của Jax được tăng tiến theo từng cấp, cực khỏe về cuối ván , có gan dạ gank team tốt, Jax là sự lựa chọn phổ biến trong xếp hạng đơn đôi. Jax tương đối cơ động và dễ chơi đối với người dùng, chỉ với 2-3 trang bị cơ bản Jax hoàn toàn có thể một mình cân 2-3 đối thủ, không những thế Jax còn bản lĩnh chống chịu tốt và chiêu E khống chế làm choáng. Đối đầu với vị tướng này không hề đơn giản.

Tuy nhiên Jax cũng bao gồm điểm yếu số 1 định. Sau đây là các ưu nhược điểm của hắn để chúng ta cũng có thể nghiên cứu đối sách khắc chế Jax. Nên biết, đầu game Jax khá yếu, vì thế hãy chơi áp đảo ngay khi vào ải hoặc có thể nhờ anh em gank giúp, không cho Jax có cơ hội farm lên trang bị.

Xem thêm: Hướng dẫn khắc chế Fizz mùa 12 hiệu quả nhất.

Cách khắc chế Jax hiệu quả số 1

Dù là một vị tướng có chính trực đối kháng cực mạnh cùng lượng sát thương hỗn hợp nhưng để khắc chế Jax, quý game thủ vẫn có vô số phương pháp như sau.

Solo với Jax chẳng khác nào tự mình chui đầu vào rọ
Solo với Jax chẳng khác nào tự mình chui đầu vào rọ

Sử dụng tài năng , lối chơi để khắc chế Jax

  • Jax 1-1 tay đôi rất khỏe, vì thế người chơi cần giữ khoảng cách và đánh từ xa cấu máu Jax thay vì đối đầu trực diện. Ngăn hắn tấn công liên tục để giảm lượng sát thương hắn gây ra.
  • Bộ kĩ năng của Jax rất cơ động, Jax có thể áp sát đối phương với kỹ năng Q , sau đó làm choáng chiêu E , và liên tục gây sát thương bằng các đòn đánh, hãy dùng năng lực để khống chế Jax khi hắn muốn áp sát bạn .
  • Jax gây sát thương hỗn hợp, vì thế tùy vào trang bị Jax lên có thể mua trang bị phù hợp để chống lại.
  • Sức mạnh của Jax tăng tiến theo cùng cấp độ, cực mạnh về cuối trò chơi , quý game thủ nên chơi ở vị trí an ninh chờ đồng đội gank giúp đỡ để có thể hạ gục hắn.
  • Jax có thể tránh tất cả mọi đòn đánh thường lên hắn trong một khoảng thời gian này ngắn rồi làm choáng những kẻ địch trong cự li cận chiến khi hiệu ứng kết thúc. Hãy tấn công hắn khi hiệu ứng kết thúc và khả năng choáng biến mất.

Xem thêm: Hướng dẫn khắc chế Fizz hiệu quả nhất mùa 12.

Dùng tướng khắc chế Jax

Ngoài việc sử dụng năng lực thì sử dụng tướng phù hợp cũng đủ giúp Các bạn khắc chế hoàn toàn Jax.

Malphite

Malphite ở vị trí đường trên thực sự là một trở ngại lớn với Jax. Nhờ nội tại tạo giáp ảo cũng năng lực Dậm đất skill E , Malphite luôn là người lời máu hơn trong những pha trao đổi . Với gan dạ giảm tốc độ tấn công từ bản lĩnh skill E , Malphite có thể vô hiệu hóa Jax trong những pha tay đôi trên top. Với chất tướng không thiên về đánh thường, cộng với chiêu R Không thể cản phá, Malphite luôn nhỉnh hơn Jax trong kèo đi đường lẫn giao tranh tổng.

Với khả năng chống chịu cực tốt cùng chiêu cuối khống chế mạnh mẽ, Malphite là con bài khắc chế Jax cực kỳ hiệu quả
Với khả năng chống chịu cực tốt cùng chiêu cuối khống chế mạnh mẽ, Malphite là con bài khắc chế Jax cực kỳ hiệu quả

Pantheon

Mặc dù không được chọn lựa nhiều và sức mạnh giảm xuống trong giai đoạn cuối ải, Pantheon vẫn là một lựa chọn hủy diệt Jax trong mở màn và giữa round đấu.Với việc là một vị tướng gây sát thương bằng kỹ năng , Phản đòn của Jax Dường như không có hiệu quả.

Nội tại Khiên Zeonia là một tài năng khắc chế Jax cực kì hiệu quả khi nó có khả năng chặn một đòn đánh thường, Trong khi Jax là một tướng thiên về đánh thường. Pantheon nếu sử dụng thật đúng sẽ chặn được tối đa 3 đòn đánh tứ Jax. Ultimate Trời sập cũng là một công cụ dập tắt ý định đẩy lẻ của hắn.

Tóm lại

Tóm lại thì Jax dù rất mạnh ở khâu đi đường đơn nhưng vị tướng này tương đối yếu trong những pha giao tranh tổng. Thế nên, để khắc chế Jax thì ngoài những gì đã được nêu trong bài, bạn có thể liên tục tổ chức những pha giao tranh để hạn chế khả năng đẩy lẻ của Jax. Ngoài ra, chúng tôi có nhiều hướng dẫn khắc chế các vị tướng khác trong liên minh tại đây.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn khắc chế Fiora mùa 12 hiệu quả nhất

Hướng dẫn khắc chế Fiora mùa 12 hiệu quả nhất

Tuy có lối chơi rất khó và thiên về kỹ năng cá nhân nhưng nếu Fiora nằm trong tay...

Hướng dẫn khắc chế Lucian mùa 12 hiệu quả nhất

Hướng dẫn khắc chế Lucian mùa 12 hiệu quả nhất

Kể từ sau khi trang bị trong Liên Minh Huyền Thoại có đợt thay đổi lớn, Lucian đã vươn...

Hướng dẫn khắc chế Malphite mùa 12 hiệu quả nhất

Hướng dẫn khắc chế Malphite mùa 12 hiệu quả nhất

Khắc chế Malphite là điều mà gần như tất cả người chơi bậc rank thấp luôn đặt ra. Bởi...

Hướng dẫn khắc chế Sion mùa 12 hiệu quả nhất

Hướng dẫn khắc chế Sion mùa 12 hiệu quả nhất

Khắc chế Sion chưa bao giờ là một việc dễ dàng vì vị tướng này là thuần chống chịu...

Hướng dẫn khắc chế Ekko mùa 12 hiệu quả nhất

Hướng dẫn khắc chế Ekko mùa 12 hiệu quả nhất

Khắc chế Ekko là câu hỏi luôn được đặt ra mỗi khi một mùa giải mới bắt đầu. Bởi...

Hướng dẫn khắc chế Jinx mùa 12 hiệu quả nhất

Hướng dẫn khắc chế Jinx mùa 12 hiệu quả nhất

Khắc chế Jinx có thể sẽ tương đối đơn giản nếu bạn có khả năng hạn chế cô nàng...