Hướng dẫn khắc chế Sion mùa 12 hiệu quả nhất

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 17 Tháng Sáu, 2022

Khắc chế Sion chưa bao giờ là một việc dễ dàng vì vị tướng này là thuần chống chịu và có nội tại cực kỳ khó chịu trong Liên Minh Huyền Thoại. Hãy cùng với thornburyartsfestival.com tìm hiểu cách chế vị tướng này một cách hiệu quả nhất ở khu vực top lane bạn nhé.

Để khắc chế Sion hiệu quả, bạn cần phải giữ cái đầu thật lạnh khi thi đấu
Để khắc chế Sion hiệu quả, bạn cần phải giữ cái đầu thật lạnh khi thi đấu

Cùng tìm hiểu về vị tướng Sion – Chiến binh bất tử

Anh hùng chiến tranh của thời kỳ đã qua, Sion được cả Noxus biết đến vì xiết cổ chết một vị vua Demacia bằng hai bàn tay không. Thế nhưng, không chịu bị quên lãng, hắn đã tái sinh để phục vụ đế chế. Cơn cuồng sát của hắn nuốt chửng mọi kẻ bên trên đường đi, dù là người dùng hay thù, chứng tỏ hắn đã không còn giữ được nhân tính. Dẫu vậy, với những mảnh giáp ghim trên người, Sion tiếp tục lao vào chiến đấu không cần biết trời đất, cố gắng tìm lại bản thân qua từng cú vung rìu.

Sion sở hữu bộ kĩ năng như thế nào?

 • Nội tại – Vinh Quang Tử Sĩ

Sau khi bị hạ gục Sion sẽ tự tái tạo lại bản thân, nhưng bù lại Máu của hắn sẽ liên tục giảm xuống trong thời gian này . Hắn được nhận 100% Hút Máu, đánh cực nhanh đồng thời gây thêm 10% số Máu tối đa của mục tiêu thành sát thương trên các đòn đánh (tối đa 75 sát thương thêm lên quái).
Tất cả các khả năng của hắn đều được thay thế bởi Xung Kích Tử Vong, giúp hắn tăng một lượng Tốc độ Di chuyển bùng nổ.

 • Chiêu Q – Cú Nện Tàn Khốc

Sion vận sức tung một cú nện rìu cực mạnh về phía trước mặt gây sát thương lên những kẻ địch trúng chiêu. Nếu hắn vận sức đủ lâu, những nạn nhân trúng phải sẽ bị hất văng lên không và bị choáng.

 • Skill W – Lò Luyện Hồn

Sion tạo một lớp khiên lên bản thân và có thể tái kích hoạt nó sau 3 giây để gây Sát thương Phép lên những kẻ địch sát bên . Khi Sion tiêu diệt kẻ địch, hắn sẽ được gia tăng Máu tối đa.

Để khắc chế thành công Sion thì tốt nhất là hãy né thật chuẩn chiêu Q của hắn
Để khắc chế thành công Sion thì tốt nhất là hãy né thật chuẩn chiêu Q của hắn
 • Kỹ năng E – Sát Nhân Hống

Sion bắn ra một luồng sóng năng lượng tầm ngắn gây sát thương và làm chậm đơn vị kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu tia sóng trúng vào một lính hoặc quái, nạn nhân sẽ bị đẩy lùi, gây sát thương, làm chậm và giảm Giáp tất cả đơn vị nó lướt xuyên qua.

 • Skill cuối (chiêu R) – Bất Khả Kháng Cự

Sion xông xáo lao về hướng đã chọn, và tăng tốc dần theo thời gian . Hắn có thể chuyển hướng chầm chậm theo sự đổi khác vị trí của con trỏ chuột. Khi tông phải một kẻ địch hắn sẽ gây sát thương và hất văng nạn nhân đó lên không dựa bên trên khoảng cách đã lao đi bao xa.

Sion phóng đi theo một hướng trong 8 giây và có thể bẻ lái từ từ theo hướng trỏ chuột. Khi đang lướt đi Sion được miễn nhiễm với các trạng thái khống chế. Tái kích hoạt khả năng sẽ hủy cú phóng tới của Sion nhanh hơn. Nếu dính chiêu này, tướng địch sẽ rất khó để khắc chế Sion.

Xem thêm: Hướng dẫn khắc chế Veigar mùa 12 hiệu quả nhất.

Top những lựa chọn khắc chế Sion tốt nhất

Sion là một vị tướng khá khó chịu trong giai đoạn đi đường, Do đó cần lựa chọn những vị tướng có bản lĩnh hồi phục tốt để có thế đối đầu được với gã ta:

 • Olaf: Chiến binh tới từ Freljord đang khá hot tại vị trí Đi Rừng, nhưng chúng ta có thể lôi hắn lên Đường trên để bổ nhau và khắc chế Sion. Olaf có thể dễ dàng biến những kĩ năng khống chế siêu khó chịu của Sion trở nên vô nghĩa khi gã bật chiêu R Tận Thế Ragnarok, và Song song đó vị tướng này còn có bản lĩnh gây sát thương chuẩn cực đau với kỹ năng E đó.
Để khắc chế Sion bạn sẽ cần đến một vị tướng có cả damage, độ trâu bò và hồi phục mạnh mẽ như Olaf
Để khắc chế Sion bạn sẽ cần đến một vị tướng có cả damage, độ trâu bò và hồi phục mạnh mẽ như Olaf
 • YasuoCũng giống như cách khắc chế Malphite, Đấng Yasuo thực sự là một cái tên dùng để khắc chế Sion cực tốt đấy. Với bản lĩnh bay lượn lả lướt của Yasuo, Sion rất khó để dùng chiêu Q trúng được. bản lĩnh đi đường mạnh mẽ của Yasuo bền chắc sẽ khiến một vị tướng chậm chạp như Sion phải cảm thấy muốn khóc.
 • Shen: Chàng ninja này có bản lĩnh tạo giáp rất mạnh nên bền chắc sẽ không quá ngại những chiêu thức cấu rỉa của Sion. Và Bên cạnh đó , Shen còn có chiêu Công Kích Hoàng Hôn (Q) cho chính trực gây sát thương theo phần trăm máu cực ghê đó.
 • Yorick: Mặc dù rất ít game thủ vị tướng này, nhưng Yorick có thể gây sát thương lên Sion bằng cách “ra lệnh” cho lũ đệ tử tấn công mà chẳng cần lại gần. Khi Thánh Nữ tới từ chiêu R của Yorick xuất hiện, hắn ta có thể gây sát thương theo phần trăm máu rất khủng khiếp lên Sion.
Yorick cùng lối đánh và bộ kỹ năng khó chịu cũng có thể khắc chế Olaf rất tốt
Yorick cùng lối đánh và bộ kỹ năng khó chịu cũng có thể khắc chế Olaf rất tốt

Bí kíp khắc chế Sion

 • Lượng sát thương Sion có thể gây ra ở trạng thái Vinh Quang Tử Sĩ (Nội tại) là cực kinh khủng, sau khi tiêu diệt Sion đừng lại gần Sion nếu không muốn lên bảng điểm số.
 • skill Q của Sion sẽ rất thốn nếu được tụ chiêu lâu, thay vì cố chạy thoát khỏi tầm tác động của chiêu thức này, chúng ta cũng có thể sử dụng các kĩ năng không chế để khiến hắn bị ngắt khả năng (đẩy ra, hất tung, câm lặng, biến hình….).
 • Né kỹ năng E là việc thiết yếu nếu không muốn bị thua đường trước Sion. chiêu E có bản lĩnh trừ giáp khá mạnh, nên hạn chế đánh nhau với hắn khi đang bị dính hiệu ứng của chiêu này.
 • Bất khả kháng cự cho Sion bản lĩnh kháng hiệu ứng không chế, cho nên đừng cố sử dụng trói buộc hay làm chậm. Thay vào đó cố gắng né chiêu nếu có thể (Uti của Sion sẽ bị dừng lại nếu va phải tường, trụ …)
 • Tài năng của Sion gây hiệu ứng diện rộng và làm lá chắn tốt. Thế nên nếu bạn là người đánh tướng chủ lực của team, hãy tránh xa tên này ra nhé.

Kết luận

Tuy là vẫn có độ khó chịu rất lớn nhưng chỉ cần nắm vững cách chơi, bạn có thể khắc chế Sion một cách hiệu quả mà không tốn quá nhiều sức lực hoặc tài nguyên. Và ngoài Sion, chúng tôi còn rất nhiều bài viết hướng dẫn khắc chế những vị tướng khác của LoL tại đây, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn khắc chế Lucian mùa 12 hiệu quả nhất

Hướng dẫn khắc chế Lucian mùa 12 hiệu quả nhất

Kể từ sau khi trang bị trong Liên Minh Huyền Thoại có đợt thay đổi lớn, Lucian đã vươn...

Hướng dẫn khắc chế Garen mùa 12 hiệu quả nhất

Hướng dẫn khắc chế Garen mùa 12 hiệu quả nhất

Tuy không phải là một con bài được nhiều game thủ chuyên nghiệp hay người chơi xếp hạng đơn...

Hướng dẫn khắc chế Shen mùa 12 hiệu quả nhất

Hướng dẫn khắc chế Shen mùa 12 hiệu quả nhất

Khắc chế Shen chắc chắn sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng gì đối với những người...

Hướng dẫn khắc chế Katarina mùa 12 hiệu quả nhất

Hướng dẫn khắc chế Katarina mùa 12 hiệu quả nhất

Khắc chế Katarina có thể nói là một trong những câu hỏi xuất hiện nhiều nhất tại các bậc...

Hướng dẫn khắc chế Veigar mùa 12 hiệu quả nhất

Hướng dẫn khắc chế Veigar mùa 12 hiệu quả nhất

Khắc chế Veigar hiệu quả bằng cách nào? Nên biết, Veigar có lối chơi rất an toàn bởi chỉ...

Hướng dẫn khắc chế Darius mùa 12 hiệu quả nhất

Hướng dẫn khắc chế Darius mùa 12 hiệu quả nhất

Sở hữu cho mình khả năng hồi phục cực cao, nội tại xuất huyết khắc chế những vị tướng...