Hướng dẫn khắc chế Veigar mùa 12 hiệu quả nhất

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 16 Tháng Sáu, 2022

Khắc chế Veigar hiệu quả bằng cách nào? Nên biết, Veigar có lối chơi rất an toàn bởi chỉ cần farm và farm, sức mạnh của gã phù thủy lùn này sẽ tăng tiến vô hạn theo thời gian. Với những trận đấu kéo dài từ 30-40 phút, bạn không khó để bắt gặp 1 con Veigar có AP lên đến 1300, 1500,… Bài viết dưới đây của thornburyartsfestival sẽ giúp bạn biết cách hạn chế tối đa sức mạnh nếu gặp phải Veigar.

Nếu không khắc chế Veigar ngay từ đầu thì bạn có thể sẽ phải đối mặt với gã Quỷ Lùn one shot one kill ở giai đoạn cuối trận đấu
Nếu không khắc chế Veigar ngay từ đầu thì bạn có thể sẽ phải đối mặt với gã Quỷ Lùn one shot one kill ở giai đoạn cuối trận đấu

Giới thiệu tổng quan về Veigar

Veigar có xuất thân từ tộc Yordle, là một gã tự mộng tưởng về sức mạnh của bản thân có thể làm chủ được những ma thuật cổ đại. Veigar đã từng tham gia vào một hội pháp sư xứ Noxii để học hỏi thêm về ma thuật. Tuy nhiên sau đó hắn đã bị giam cầm bởi Mordekaiser và bị bắt ép phải thực hiện ma thuật hắc ám vì những mục đích xấu xa của tên bạo chúa.

Sau khi Mordekaiser bị lật đổ, Veigar đã được tự do nhưng hắn không quay về thành phố Bandle mà đi lang thang khắp nơi trong bộ phục trang của một vị pháp sư tà ác. Veigar xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại với tạo hình của một tên Yordle thấp bé, nhìn không rõ mặt, đôi mắt cháy rực và điệu cười ghê rợn.

Ưu điểm của Veigar

Sức mạnh lớn bậc nhất của Veigar đó chính là khả năng thăng tiến sức mạnh vô hạn nhờ sự kết hợp giữa nội tại và skill Q. Càng cuối trò chơi hắn ta lại càng mạnh và khiến cho nhiều đối thủ phải dè chừng, kể cả những vị tướng lì đòn bậc nhất .

Điểm đặc biệt ở Veigar đó chính là gan dạ dồn sát thương vừa nhanh vừa mạnh. Chỉ với một bộ combo E-Q-W-R hắn ta đã có thể kết liễu một tướng của team gamer. kỹ năng Bẻ Cong không khí (E) có chính trực khống chế cùng lúc nhiều kẻ địch nên sẽ rất hữu ích khi ép góc đối thủ trong giao tranh.

Nhược điểm của Veigar

Mặc dù có nhiều điểm mạnh nhưng Veigar cũng bao gồm yếu điểm khiến hắn có thể bỏ mạng. Có thể kể đến như bản lĩnh cơ động kém, chỉ khi mang theo Tốc Biến mới giúp hắn chạy trốn tức thì, tuy nhiên phép trợ giúp này lại bị hạn chế về thời gian này hồi chiêu nên Veigar cũng rất vất vả nếu không làm choáng được kẻ địch và dễ chết khi bị dồn dame. Đặc biệt là trong mở đầu round hắn ta thường rất mỏng manh và khá yếu.

Xem thêm: Hướng dẫn khắc chế Fizz mùa 12 hiệu quả nhất.

Khắc chế Veigar bằng lối chơi

Tuy có sức mạnh thuộc hàng bá đạo nhưng khắc chế Veigar không phải là quá khó vì vị tướng này có lối chơi rất đơn giản.

Khắc chế Veigar không hề khó nếu bạn biết cách khiến hắn không thể thăng tiến sức mạnh
Khắc chế Veigar không hề khó nếu bạn biết cách khiến hắn không thể thăng tiến sức mạnh
  • Đầu game , Veigar cực kỳ yếu nên vị tướng này thường chủ động Farm hòa để tích trữ skill Q nên mọi người có thể dùng các tướng có chính trực lao vào như Katarina, Fizz, Talon… để lao vào ám sát và đè đường ngay từ bắt đầu game.
  • bản lĩnh di chuyển của Veigar cực kỳ hạn chế, ngoài tốc biến thì vị pháp sư này không còn bất kỳ năng lực nào để thoát khỏi các tình huống gank nên mọi người hãy tốc chức gank thường xuyên.
  • Tuy khá mạnh trong khâu dồn sát thương, nhưng Veigar là yếu chịu và thấp máu nên mọi người có thể tấn công vị tướng này ngay trong giao tranh.
  • Lên các trang bị, thiên về bản lĩnh kháng phép khi đối đầu Veigar.

Khắc chế Veigar bằng tướng

Nếu không tự tin vào kỹ năng của mình, chúng ta cũng có thể chọn những vị tướng phù hợp để khắc chế Veigar.

Zed

Cũng giống như cách khắc chế Katarina hay những vị tướng thuần AP khắc, đứng đầu danh sách tướng khắc chế Veigar không thể thiếu Zed được, dù là mùa nào đi chăng nữa Zed vẫn luôn được bình chọn mạnh hơn hẳn so với Veigar. Các khả năng của Veigar không khó để Zed vượt qua sau đó ám sát 1 cách nhanh gọn , Bên cạnh đó Veigar lại chẳng thể bỏ chạy đi đâu cả.

Syndra

Người ta thường có câu lấy độc trị độc, Veigar là một Pháp Sư thì ta chỉ cần chọn tướng khắc chế veigar cũng là Pháp Sư. Vai trò này Syndra làm rất tốt, nhờ lượng sát khủng và lợi thế hơn nhờ khoảng cách triển khai năng lực khá xa, tiến hành bộ combo phủ đầu và tung đòn kết liễu những vị tướng thiếu cơ động, luôn là thế mạnh của Syndra.

Fizz

Trong số các vị tướng Sát Thủ, thì Fizz cũng khiến đối thủ khiếp sợ khi có thể tiếp cận và trình làng đòn kết liễu nhanh chóng . chiêu E giúp Fizz có thể thoát khỏi khả năng late của Veigar, hay vượt qua Bẻ Cong không khí mà chẳng hề hắn gì, nên tướng khắc chế veigar không thể thiếu Fizz.

Yasuo

Xét về tính động cơ, Yasuo luôn để lại ấn tượng ở rất nhiều ván đấu và điều này ai ai cũng biết. Sử dụng Tường Gió thì gần như Veigar chẳng có cơ hội nào làm đau Yasuo được, ngược lại nhờ tính cơ động mà Yasuo xuất sắc biến thành tướng khắc chế veigar với vài nhát chém đã đưa tiễn Veigar lên bảng.

Tường gió của Yasuo có thể khiến cho R, Q của Veigar trở nên phế như con dế
Tường gió của Yasuo có thể khiến cho R, Q của Veigar trở nên phế như con dế

Lux

Tiếp tục là tướng khắc chế veigar cũng nằm trong “gia phả” Pháp Sư, nhưng Lux có tầm thi triển tài năng xa tốt hơn. Chưa kể Lux thiên về việc cấu rỉa máu hơn là dồn sát thương, thông qua chiêu Q và kỹ năng E sau đó trình làng Cầu Vồng Tối Thượng, Veigar khó có cơ hội để sống sót.

Kết luận

Với điểm yếu chết người nằm ở việc quá phụ thuộc vào farm nên Veigar không hề được tin dùng tại những đấu trường lớn. Và ở game Liên Minh Huyền Thoại, không chỉ riêng gì Veigar mà bạn còn có thể tìm hiểu thêm cách để khắc chế nhiều tướng khác tại đây. Nên nhớ, ở một trò chơi cân bằng như LoL thì một vị tướng không có cách khắc chế là điều không thể nào xảy ra.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn khắc chế Fiora mùa 12 hiệu quả nhất

Hướng dẫn khắc chế Fiora mùa 12 hiệu quả nhất

Tuy có lối chơi rất khó và thiên về kỹ năng cá nhân nhưng nếu Fiora nằm trong tay...

Hướng dẫn khắc chế Jax mùa 12 hiệu quả nhất

Hướng dẫn khắc chế Jax mùa 12 hiệu quả nhất

Khắc chế Jax luôn là câu hỏi được rất nhiều game thủ đặt ra ở khu vực đường trên....

Hướng dẫn khắc chế Ekko mùa 12 hiệu quả nhất

Hướng dẫn khắc chế Ekko mùa 12 hiệu quả nhất

Khắc chế Ekko là câu hỏi luôn được đặt ra mỗi khi một mùa giải mới bắt đầu. Bởi...

Hướng dẫn khắc chế Lucian mùa 12 hiệu quả nhất

Hướng dẫn khắc chế Lucian mùa 12 hiệu quả nhất

Kể từ sau khi trang bị trong Liên Minh Huyền Thoại có đợt thay đổi lớn, Lucian đã vươn...

Hướng dẫn khắc chế Garen mùa 12 hiệu quả nhất

Hướng dẫn khắc chế Garen mùa 12 hiệu quả nhất

Tuy không phải là một con bài được nhiều game thủ chuyên nghiệp hay người chơi xếp hạng đơn...

Hướng dẫn khắc chế Jinx mùa 12 hiệu quả nhất

Hướng dẫn khắc chế Jinx mùa 12 hiệu quả nhất

Khắc chế Jinx có thể sẽ tương đối đơn giản nếu bạn có khả năng hạn chế cô nàng...