Lịch thi đấu LCK Mùa Hè 2022 mới nhất

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 3 Tháng Bảy, 2022

Sau những sự kiện tốn không ít giấy mực của báo chí tại MSI 2022 vừa qua thì hiện tại, LCK Hè 2022 đang là sự kiện được nhiều người trông đợi nhất. Là giải đấu có thể nói là đẳng cấp cao nhất của thế giới, lịch thi đấu LCK Hè này được rất nhiều sự quan tâm. Vậy hãy cùng thornburyartsfestival xem chi tiết lịch thi đấu LCK năm nay qua bài viết sau bạn nhé.

LCK Mùa Hè 2022 đang là giải đấu được nhiều người quan tâm
LCK Mùa Hè 2022 đang là giải đấu được nhiều người quan tâm

Giới thiệu thể thức giải đấu LCK

Ở vòng bảng LCK mùa Hè 2022, mỗi đội sẽ phải thi đấu 18 trận, đồng nghĩa với việc có tổng cộng 90 trận đấu được tổ chức. Tất cả các trận sẽ được tổ chức dưới thể thức BO3. Trong mỗi tuần có 5 ngày thi đấu, kéo dài từ Thứ 4 cho tới Chủ Nhật.

Khép lại vòng bảng, đội đứng thứ 3 sẽ đối đầu với đội đứng thứ 6, trong khi đội thứ 4 và đội thứ 5 sẽ đối đầu với nhau ở vòng 1 của play-off, trong 2 ngày 17 và 18/8. Vòng 2 của play-off sẽ được tổ chức vào ngày 20 và 21/8, nơi 2 đội chiến thắng trong cặp trận trên sẽ đối đầu với 2 đội có thành tích cao nhất của vòng bảng.

Trận chung kết LCK mùa Hè sẽ được tổ chức vào ngày 28/8, nơi LMHT Hàn Quốc tìm ra chủ nhân của chiếc cúp bạc LCK danh giá. Đồng thời, đội vô địch LCK mùa Hè 2022 sẽ giành vé tới thẳng Bắc Mỹ tham dự CKTG 2022 với tư cách seed 1.

Ngoài ra, cái tên được nhiều người quan tâm nhất là nhà vô địch LCK Mùa Xuân 2022 – T1 sẽ thi đấu trận đầu tiên của mình tại mùa hè với Nongshim RedForce vào 15h00 ngày 17/6.

Xem thêm: Những thông tin mới nhất về Esport.

Lịch thi đấu LCK Mùa Hè 2022

Các đội tuyển và game thủ đã sẵn sàng cho một mùa 12 mới bao gồm: Kwangdong Freecs, DWG KIA, Gen.G, ⁠Nongshim RedForce, Hanwha Life Esports, Fredit BRION,DRX, T1, KT Rolster, Liiv SANDBOX.

LCK 2022 mùa hè chính thức sẽ bắt đầu vào ngày 15/6, kéo dài trong vòng 10 tuần và kết thúc vào khoảng ngày 31/08 nếu không có gì thay đổi.

Một ngày sẽ diễn ra 2 trận: trận thứ nhất vào lúc 15:00 – trận tiếp theo bắt đầu 18:00 theo múi giờ của Việt Nam. Mở màn cho mùa giải năm nay sẽ là cuộc đối đầu giữa KDF và HLE.

Xem thêm: Những thông tin mới nhất về Esports.

Bảng thống kê lịch thi đấu LCK Hè 2022

Dưới đây là lịch thi đấu LCK mỗi tuần

Lịch thi đấu LCK tuần 1
Lịch thi đấu LCK tuần 1
Lịch thi đấu LCK tuần 2
Lịch thi đấu LCK tuần 2
Lịch thi đấu LCK tuần 3
Lịch thi đấu LCK tuần 3
Lịch thi đấu LCK tuần 4
Lịch thi đấu LCK tuần 4
Lịch thi đấu LCK tuần 5
Lịch thi đấu LCK tuần 5
Lịch thi đấu LCK tuần 6
Lịch thi đấu LCK tuần 6
Lịch thi đấu LCK tuần 7
Lịch thi đấu LCK tuần 7
Lịch thi đấu LCK tuần 8
Lịch thi đấu LCK tuần 8

LCK mùa hè và những thông tin bên lề

  • Còn nhớ, trong giai đoạn mùa xuân, T1 là cái tên đã “out trình” cả giải đấu LCK với thành tích toàn thắng cả mùa giải. Họ có một phong độ cực kỳ ấn tượng trước những cái tên lớn như DWG KIA hay Gen.G Esports. Dẫu vậy, tại giai đoạn mùa hè này, Nuguri đã quay trở lại đội hình DK, liệu bộ ba Nuguri – Canyon – Showmaker có thể tiếp tục mang về những thành tích như cách họ đã làm năn 2021?
  • Vì T1 là cái tên tiến sâu vào Chung kết MSI nên đội tuyển này sẽ thi đấu vào nửa sau của tuần 1. Đây là quyết định của LCK trong việc cho cả đội có nhiều thời gian để nghỉ ngơi sau lịch trình thi đấu mệt mỏi kể từ mùa Xuân.
  • Trước khi quyết định ngày khởi tranh thì LCK Mùa Hè dự kiến sẽ được khởi tranh sớm hơn để phù hợp với thời gian thi đấu của Thế vận hội châu Á ASIAD 2022. Tuy nhiên, vì ASIAD đã quyết định tạm hoãn nên LCK sẽ diễn ra theo đúng kết hoạch hằng năm.
  • Về đội hình ra quân của các đội tuyển LCK, ngoại trừ sự trở lại của Nuguri trong đội hình DWG KIA thì không có quá nhiều sự thay đổi. Sự bổ sung nhân lực đáng chú ý của DK đã mang về bộ ba hủy diệt Nuguri – Canyon – ShowMaker nhằm đem lại hy vọng cho một thành tích tốt như trong giai đoạn 2021.
  • Tổng giải thưởng của LCK đã tăng lên 400 triệu won. Đội vô địch LCK mùa Hè 2022 sẽ mang về 200 triệu won và đội á quân sẽ nhận được 100 triệu won.
  • Mức lương tối thiểu hàng năm của các tuyển thủ và huấn luyện viên ở LCK cũng được tăng lên. Tuyển thủ và huấn luyện viên trưởng có tên trong đội hình xuất phát sẽ nhận được không dưới 60 triệu won, gấp 3 lần so với mức tối thiểu trước đó. Các huấn luyện viên và tuyển thủ còn lại sẽ được nhận khoảng 40 triệu won.

Xem thêm: Lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2022.

Lời kết

Qua bài viết trên, hy vọng người hâm mộ cũng đã nắm rõ được lịch thi đấu LCK Mùa Hè 2022. Vậy thì đừng bỏ qua bất kỳ một trận nào bạn nhé. Hãy cũng chúng tôi xem T1 có còn giữ được vị trí độc tôn của mình như trước đó hay không?

Bài viết liên quan

Lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2022 mới nhất

Lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2022 mới nhất

Khởi đầu ở giai đoạn giữa tháng 6, LPL Mùa Hè 2022 này có thời gian gần như giống...

Bảng xếp hạng LPL Mùa Hè 2022

Bảng xếp hạng LPL Mùa Hè 2022

Bảng Xếp Hạng LPL Mùa Hè 2022 chính là điều mà người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại quan...

Bảng xếp hạng LCK Mùa Hè 2022

Bảng xếp hạng LCK Mùa Hè 2022

Bảng xếp hạng LCK luôn là bảng xếp hạng được nhiều người quan tâm nhất ở bộ môn Liên...